Lựa chọn phong cách thiết kế quán café độc đáo

Là một hình thức kinh doanh rất thu hút bởi khối lợi nhuận không hề nhỏ mà chủ đầu tư thu về sau khi quán café đi vào hoạt động ổn định, càng ngày, những mô hình café mới lạ được xuất hiện ngày càng nhiều và cạnh tranh nhau, đua nhau mở ra những phong cách lạ lùng và thú vị, mục đích cũng chỉ là để gây sự chú ý, tò mò và quan tâm từ công chúng.
Đương nhiên, một quán café không thể có nhiều phong cách, và cũng không thể tham lam muốn giành được hết tất cả nhóm khách hàng. Đến đây, mọi thứ lại nằm ở sự quyết định của người chủ sở hữu – chính là chủ cửa hàng đầu tư cho quán café đó. Họ muốn phong cách của quan như thế nào? Đối tượng hướng đến là ai? Và có yêu cầu gì đặc biệt không? Cơ sở về cơ bản chỉ cần có vậy, còn lại, việc hoàn thiện hãy để cho các công ty thiết kế chuyên nghiệp lo.

thietkepro.com.vn


Phong cách café sân vườn
Nếu không gian của bạn đủ diện tích để mở một quán café sân vườn, chắc chắn đây sẽ là địa điểm thu hút đặc biệt. Bởi con người hiện nay cứ bị cuốn dần vào những thứ công nghệ và 4 bức tường giam kín, kể cả có tìm một địa điểm thư giãn thì tình hình cũng không khác là mấy. Nếu như café của bạn có đủ cả không gian riêng tư ấm cúng trong nhà và thoáng đãng mát mẻ, tự do bên ngoài, thì đó quả là điều tuyệt vời.
Hãy chú ý vào những tiểu cảnh như hòn non bộ, thác nhân tạo, cây xanh, hoa, cỏ và ánh sáng… Đặc biệt một điều mà rất nhiều người tỏ ra quan ngại khi ngồi thưởng thức café ngoài trời, đó là côn trùng. Hãy áp dụng các biện pháp loại trừ tối đa để khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất nhé.
Phong cách café sang trọng
Nhắm vào nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt và khá đẳng cấp, những quán café mang tính chất sang trọng, lịch sự sẽ thường có phong cách Tây âu rõ nét. Để thiết kế được một không gian như thế, từ bố cục, sự sắp xếp đến từng tiểu tiết nhỏ cũng phải được chú ý, bởi khách hàng nhóm này hầu như đều là những người kỹ tính và biết quan sát.
Phong cách café có đặc trưng riêng
Ví dụ như café chuyên nhạc sống, café theo phong cách thời kỳ bao cấp, chủ đề Kpop, chủ đề dành riêng cho FA hoặc cho đôi tình nhân… Ý tưởng thuộc về chủ sở hữu, và thực hiện làm cho ý tưởng thành công để đưa vào kinh doanh là nhiệm vụ của đơn vị thiết kế.
Một số vấn đề khi thiết kế quán café
Đồng nhất về màu sắc, kiểu dáng bàn ghế, ánh sáng… Vừa tạo ra cảm nhận lịch sự, sạch sẽ, vừa gần gũi và thoải mái cho khách hàng.
Không gian là một phần, phần khác quyết định sự thành công của kinh doanh là chất lượng đồ uống và sự phục vụ của nhân viên, quản lý.
Có thể đi theo xu hướng, nhưng nếu tính theo lâu dài, hãy lựa chọn theo những gì bạn thích và bạn muốn.

avatar
  Subscribe  
Notify of

0869-999-165