Chọn màu sơn cho ngoại thất biệt thự

Ngoại thất là những gì gây ấn tượng đầu tiên trước hết cho tất cả mọi người khi ngắm nhìn căn biệt thực của chủ nhân. Và đương nhiên, điều gây chú ý nhất cho cảm nhận thị giác chính là màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc là vấn đề không đơn giản, nó liên quan đến phong cách chung của ngôi biệt thự, và phong thủy của gia chủ. Điều này hầu hết ai cũng có mức độ quan tâm đặc biệt. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

thietkepro.com.vn

Biệt thự theo phong cách cổ điển

Những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, thực tế cho thấy, gia chủ đều lựa chọn một dạng màu thuộc gam tối. Và đương nhiên, việc áp dụng gam màu này sẽ không hề dễ dàng, bởi nếu chỉ cần sơ sẩy, cả tòa biệt thự sẽ trở nên u ám, mất sức sống vô cùng.

Điều quan trọng khi thiết kế ngoại thất cho căn nhà và lựa chọn màu sơn là sự phối hợp các tone màu sao cho phù hợp với nhau. Gam màu tối vẫn có rất nhiều sự lựa chọn, và chúng sẽ được phối bằng con mắt thẩm mỹ của người thiết kế. Ta sẽ chọn lựa giữa các dạng màu sắc: vàng đất, xanh rêu, vàng kem, nâu trầm, xám…

Đương nhiên, những chi tiết đi cùng với màu sơn này cũng là những thứ có thể nêu bật lên vẻ cổ kính hiên ngang của ngôi nhà, chúng thường được dùng bằng các chất liệu gỗ, cây cối, tre nứa, đá, nước… Cả màu sắc và loại trang trí sẽ có liên quan chặt chẽ đến phong thủy, không thể dễ dàng chọn lựa theo sở thích.

Biệt thự theo phong cách hiện đại

Những mẫu biệt thự cải tiến, sang trọng, thoát khỏi những cái bóng cổ điển của những tòa lâu đài cũng sẽ cần những lựa chọn mới trong việc dùng màu sơn ngoại thất. Những con người hiện đại sẽ muốn được sống trong không gian tiện nghi và tinh tế, mới lạ. Màu sơn sẽ là phần đóng góp không thể thiếu trong việc giúp chủ nhà có được những cảm nhận đó.

Và phổ biến nhất cho dạng biệt thự này, gia chủ thường có xu hướng chọn màu sơn trắng, làm nổi bật sự sang trọng hiện đại mà vẫn không kém phần nổi trội. Đương nhiên, không thể nào chúng ta để cho toàn bộ ngôi biệt thự mang màu trắng cô đơn và nhàm chán như vậy được, những nét chấm phá bằng các màu sơn phù hợp như kem sữa, café, xám đậm… sẽ mang lại một cảm nhận thực sự độc đáo.

Màu sơn trắng sẽ mang đến cảm giác rất rộng và thoáng. Màu sơn trắng đương nhiên sẽ kết hợp các chi tiết ngoại thất mang màu sắc chủ đạo này, và cũng hướng luôn về sự tiện nghi theo phong cách của cả ngôi nhà. Những sắc màu đi kèm làm nổi bật ngoại thất sẽ còn cần dựa nhiều vào yếu tố phong thủy của gia chủ để lựa chọn, cũng giống như của biệt thự phong cách cổ điển đã nêu.

avatar
  Subscribe  
Notify of

0869-999-165