Làm sao để thuê được một công ty thiết kế nội thất đáng tin cậy

Việc tự tin vào khả năng và mắt thẩm mỹ của bản thân là tốt, nhưng nếu chỉ như vây thôi thì chưa hề đủ cho một không gian sống đảm bảo các tiêu chí: thẩm mỹ, thân thiện, tiện ích và tiết kiệm. Đó mới thực sự là một ngôi nhà tốt nhất. Và để làm được điều ấy, thường thì chúng ta nên dựa vào dịch vụ của những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với sự đa dạng trong lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ này, chúng ta rõ ràng sẽ thấy rất băn khoăn và hoang mang trước chất lượng của mỗi bên. Chưa hẳn những gì họ tự giới thiệu đã đáng tin cậy. Bạn nên tự trang bị cho mình một số gợi ý để chọn lựa công ty thiết kế nội thất sau đây và có nhưng quyết định chính xác cho mình.

Dịch vụ thiết kế nội thất mà họ cung cấp bao gồm những gì?

Thông thường, một công ty thiết kế nội thất sẽ cung cấp danh sách các loại dịch vụ khá đa dạng để khách hàng có nhiều lựa chọn áp dụng tùy theo đặc điểm kiến trúc của mình. Có thể kể đến như thiết kế nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư, showroom, cửa hàng, quán ăn, khách sạn… Hoặc chia lẻ ra thành: thiết kế nội thất cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm… Đó là những đầu mục khá cơ bản mà bất kỳ công ty nào kinh doanh về mảng dịch vụ này một cách chuyên nghiệp cũng đều có thể đáp ứng.

thietkepro.com.vn

Những mẫu thiết kế họ từng thực hiện ra sao?

Hãy yêu cầu những bản mẫu thiết kế trước đây của công ty từng thực hiện để tự đánh giá một cách chủ quan. Những công ty có nhiều năm kinh nghiệm thường sẽ có tay nghề cao, nhưng cũng đừng nên vội đánh giá những công ty ít về số lượng năm hoạt động hơn, vì có thể những nhân tài của họ còn tài năng hơn cả ở một số công ty lâu năm khác. Vì thế, hãy đánh giá bằng thực tế.

Ngoài ra, hãy tham khảo trực tiếp từ những người đã từng trải nghiệm dịch vụ của công ty để nghe đánh giá khách quan hơn, từ đó có được sự tin tưởng tốt hơn với quyết định của mình.

Xét theo quy mô công ty

Một công ty chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất thường có quy mô khá lớn và quy củ rõ ràng, nhân sự trong khoảng 25 – 45 đầy đủ các bộ phận từ kiến trúc sư, kinh doanh, giám sát, kỹ thuật.

Đánh giá ý tưởng qua trao đổi

Hãy thử trao đổi làm việc bước đầu với những người đại diện tư vấn phía công ty, trình bày về yêu cầu và mong muốn của bạn và xem cách mà họ lên ý tưởng cho bạn ra sao. Nếu những ý tưởng ban đầu đó gây cho bạn thiện cảm và sự hài lòng, hãy cân nhắc.

avatar
  Subscribe  
Notify of

0869-999-165