Những việc cần làm trước khi thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay, mọi người càng ngày càng quen dần với việc sở hữu và sinh sống trong các căn hộ chung cư. Bởi giá thành hấp dẫn so với diện tích nhận lại được ở các thành phố, khu đô thị lớn. Hầu hết các căn hộ chung cư sẽ được bàn giao dưới 3 dạng hình thức. 

Thứ nhất là bàn giao thô. Tức là toàn bộ phần trần, sàn, hay việc ốp lát của căn hộ là chưa được đụng đến. Kiểu bàn giao này rất phù hợp với những gia chủ nào có yêu cầu về thẩm mỹ cũng như đời sống sinh hoạt cao. Bạn cũng đỡ tốn kém một khoản phải chi trả cho chủ đầu tư nếu lựa chọn các hình thức bàn giao thứ hai và thứ ba. Thêm vào đó, các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất cũng có một cái nhìn tổng thể hơn khi thiết kế toàn bộ nội thất căn hộ của bạn.

thiekep

Kiểu thứ hai là bàn giao với một phần nội thất cơ bản. Như phần trần, sàn và lát gạch đã được hoàn thiện. Hoặc là kiểu bàn giao nhà thứ ba, toàn bộ phần nội thất đã được hoàn thiện. Cả 2 kiểu bàn giao này sẽ gây khó khăn cho bạn nếu như muốn thiết kế lại nội thất về sau này. Trước tiên bạn sẽ phải mất một khoản chi phí không đáng có cho các nội thất mà chủ đầu tư đã thực hiện. Sau đó bạn sẽ lại mất thêm một khoản nữa để phá vỡ những phần thực hiện này. Bởi lẽ phần thi công nội thất của chủ đầu tư không có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn buộc phải chấp nhận những gì họ đã thực hiện mà không được có sự thay đổi nào khác.

Sau khi đã nhận được nhà bàn giao từ chủ đầu tư, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là liên hệ với bên thiết kế nội thất bạn đã đặt vấn đề từ trước. Để họ qua khảo sát, cũng như lên ý tưởng cho việc chỉnh sửa lại nội thất của bạn. Sẽ có nhiều việc phải làm hơn nếu một phần nội thất căn hộ của bạn đã được hoàn thiện. Các nhà thiết kế nội thất sẽ phải tính toán để làm giảm chi phí sửa chữa những phần nội thất hiện đang có. Đồng thời họ cũng phải lên một bản thiết kế có tính đồng bộ cao nhất, phù hợp với những phần nội thất còn lại ấy. Sao cho vừa hợp ý gia chủ, vừa có giá thành hợp lý.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Mondo
Trụ sở chính: Số 176 Nguyễn Tuân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam.
Điện thoại:  0869.999.165 – 0393.038.386
Email:  [email protected]

avatar
  Subscribe  
Notify of

0869-999-165