Yếu tố nào để thiết kế quán cafe trở nên hoàn hảo

Sở hữu một quán café, đồ uống là cái chất bên trong để giữ khách, còn không gian là cái đập vào mắt bên ngoài để hút khách. Mà đôi khi, người ta quay lại cũng không hẳn là vì đồ uống ngon, mà chủ yếu là do view đẹp. Café là để thư giãn và thưởng thức, vì thế đừng bỏ dở bất kỳ chi tiết thiết kế nào để khiến cho nó hoàn hảo hơn.

Thu hút đối tượng mục tiêu

Quán café của bạn là café truyền thống hay trẻ trung hiện đại? Nó hướng đến những đối tượng nào là chủ yếu? Những đối tượng ấy chia thành những nhóm như thế nào nếu phân theo tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, sở thích?… Trả lời được hết những câu hỏi có liên quan đến khách hàng mục tiêu, bạn sẽ vẽ nên được phong cách thiết kế chủ đạo cho không gian của mình. Hãy biến quán café của mình thành của khách, khi đó họ sẽ bị bạn “lừa” bởi ánh nhìn đầu tiên.

Mặt tiền quán café

Đó là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi tìm đến và nhận diện quán. Đặc biệt hơn nếu quán café của bạn có vài chiếc bàn đặt ngoài trời trước cửa. Chú tâm hơn vào mặt tiền với những màu sắc gây nổi bật và tạo phong cách, một vài chậu hoa, cây cảnh đặt trước hiên hay trên bậu cửa sổ, cho hoa rủ xuống thì sao? Chẳng một khách hàng nào lại nỡ từ chối một khung cảnh thơ mộng đáng yêu đến thế.

thietkepro.com.vn

Bảng hiệu cho quán

Đừng cứng nhắc nó bằng mấy dòng chữ đơn độc in cắt sẵn dán lên tấm bảng đặt nhanh ngoài cửa hiệu in ấn. Bảng hiệu cho quán café phải thực sự gây ấn tượng bằng các thủ thuật thiết kế và trang trí khác. Người ta thường đi thư giãn với café vào buổi tối. Vì thế, đừng quên ánh sáng chiếu vào bảng hiệu và mặt tiền tạo sự nổi bật và làm điểm nhấn cho khách hàng nhận biết.

Thiết kế nội thất quán café

Phong cách đặc trưng là liên quan đến màu sắc, bố cục, các thể loại trang trí, bàn ghế được bày biện, quầy bar, bảng menu… Đó là phần không gian chính, sau đó, đến cả không gian toilet bạn cũng sẽ phải tính đến cẩn thận, đặc biệt là sự sạch sẽ và mùi…

Những nội thất sử dụng cho quán nên có chất lượng tốt ngay từ đầu. Đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng rồi nghĩ rằng sau này sẽ thay thế chúng nếu làm ăn tốt. Chúng đã không thu hút từ đầu thì khó lòng mà có điểm dựa để khách hàng hài lòng mà quay lại. Vì thế không mở quán thì thôi, đã mở thì hãy tốt ngay từ đầu.

Việc bố trí không gian quán sao cho các khu vực có sự liên hệ tốt với nhau, nhân viên và khách di chuyển dễ dàng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, che lấp được những khu vực lộn xộn như đằng sau quầy bar, làm nổi bật khu vực sân khấu trung tâm nếu có, mỗi bàn khách vừa có sự liên kết về mặt thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo tính riêng tư cho không gian của họ…

avatar
  Subscribe  
Notify of

0869-999-165